6 Điều Quan Trọng Nhất Bạn Cần Biết Khi Bắt Đầu Mở Spa

Kinh doanh spa là một ngành khá hot, đặc biệt trong những năm trở lại đây, số lượng các trung tâm spa được cập nhập trên các phương tiện truyền thông ngày càng tăng và dự tính con số này sẽ còn tăng hơn nữa từ năm 2019 trở đi. Chính vì thế, để có thể cạnh tranh đem lại hiệu quả tốt, chủ spa hãy thiết lập bước setup ban đầu thật kỹ lưỡng. Dưới đây là 6 điều quan trọng mà dược mỹ phẩm Dermafirm mang đến cho chủ spa cần biết trước khi bắt đầu mở spa.

Chuẩn bị những gì trước khi mở spa?
Chuẩn bị những gì trước khi mở spa?

1.  Ý tưởng kinh doanh là điều quan trọng nhất khi bắt đầu mở Spa

Để có ý tưởng kinh doanh hoàn hảo khi bắt đầu mở spa, chủ spa phải trả lời được 3 câu hỏi:

– Kinh doanh spa theo phong cách nào?
– Dịch vụ spa cung cấp gồm những gì?
– Đối tượng phục vụ là ai?

Riêng về đối tượng, chủ spa phải nắm bắt rõ thông tin về nhu cầu, điều mong muốn của khách hàng để họ sẵn sàng bỏ tiền ra mua dịch vụ của bạn.

2. Đầu tư máy móc, công nghệ

Có một ý tưởng mở spa hoàn chỉnh, hãy nghĩ đến việc bắt tay vào thực hiện. Trước tiên đó là tìm hiểu về các loại máy móc thiết bị spa đáp ứng được những mong muốn của bạn.

– Nên trang bị những loại máy như thế nào?
– Máy nào thì phù hợp?
– Đầu tư như thế nào thì hợp lý?

3. Lựa chọn mỹ phẩm là phần không thể thiếu khi mở spa

Điều này phải căn cứ dựa vào nguồn lực của bạn, định hướng phong cách spa hay mục tiêu mà spa bạn hướng đến. Tất nhiên đó phải là dòng mỹ phẩm an toàn, hiệu quả, quan trọng  là giá thành phù hợp, đáp ứng được những yêu cầu, mong muốn và tiêu chí bạn định ra trong ý tưởng mở spa.

Chính vì thế, mỹ phẩm sử dụng trong spa cũng là phần không thể thiếu, cần nghiên cứu, tiếp xúc, dùng thử hoặc thăm dò ý kiến của thật nhiều người nhé.

4. Quản lý và tìm nhân sự cho spa

– Việc quản lý spa có khó không, làm sao để tuyển dụng nhân viên spa?
– Làm sao để quản lý mỹ phẩm spa?
– Làm sao để đội ngũ spa vẫn làm việc một cách nề nếp dù không có chủ ở đó?

kinh doanh spa
kinh doanh spa

Đó cũng chính là những điều cần thiết mà bạn cần trả lời được trước khi mở spa. Chủ spa cần phải nắm rõ được cách thức và quy trình trong quản lý spa từ đó mới có thể kinh doanh thuận lợi và hiệu quả.

Nói về nguồn nhân lực spa hiện nay tại Việt Nam cũng đang là một vấn đề “hot”, vừa thiếu cả về số lượng lẫn chất lượng. Mặc dù đã có rất nhiều trung tâm dạy nghề thẩm mỹ được mở ra nhưng thực tế vẫn chưa đáp ứng được đủ nhu cầu của chủ các thẩm mỹ viện và spa trong cả nước. Đặc biệt là những nhân viên có tay nghề cao thì thường có công việc ổn định. Do đó, chủ đầu tư mới sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự, hãy nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trong việc này.

5. Xác định địa điểm mở spa

Khi bạn đã hoàn tất được những điều trên thì xác định địa điểm là khâu quan trọng cuối cùng. Vậy địa điểm nào phù hợp, thu hút được đối tượng khách bạn mong muốn? Chi phí thuê mặt bằng ra sao?…

Đặc biệt, nếu bạn hướng tới đối tượng khách hàng cao cấp thì không nên đặt spa ở những vị trí khu dân cư nhộn nhạo, gần bến xe hay nơi họp chợ mà cần phải tìm những nơi có trình độ dân trí cao. Còn trong trường hợp không tìm được nơi yên tĩnh thì cố gắng chọn nơi có view thật đẹp, thoáng và rộng. Sau khi xác định được địa điểm thì còn đợi gì nữa, chúng ta bắt đầu vào đầu tư và triển khai spa nào, từng bước từng bước đầu tư, xây dựng, trang thiết bị, nhân viên… tất cả đã nằm chi tiết trong kế hoạch kinh doanh mở spa rồi, bạn chỉ cần bắt tay vào việc mở spa thôi.

6. Sắp xếp một bản kế hoạch chi tiết hoàn chỉnh

Lập kế hoạch tổng quát: Từ tất cả những số liệu bên trên, bạn đã có đầy đủ những điều cần thiết cho việc mở spa. Tiếp theo là sắp xếp nó lại thành một kế hoạch kinh doanh spa hoàn chỉnh. Bản kế hoạch kinh doanh spa càng chi tiết, càng thực tế càng giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh rõ ràng hơn.

Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng, chỉ cần thực hiện được 6 bước cơ bản này thì bạn đã hoàn thành được đến 70% mô hình spa chuyên nghiệp, bạn không phải lo vấn đề về cạnh tranh với các trung tâm khác.

Dược mỹ phẩm Dermafirm là đối tác hàng đầu của các spa, thẩm mỹ viện, clinic, bệnh viện, với sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ Hàn Quốc. Dermafirm được biết đến không chỉ là thương hiệu nổi tiếng với sản phẩm an toàn, hiệu quả mà chúng tôi còn là đơn vị hàng đầu về hoạt động tư vấn các giải pháp kinh doanh, kế hoạch setup spa chuyên nghiệp. Việc mở spa sẽ không còn là vấn đề khó khăn cho bạn, điều đó hoàn toàn trở nên đơn giản và hiệu quả khi bạn kết nối với Dermafirm.

 

Đăng Ký Nhận Tư Vấn Về Các Giải Pháp Kinh Doanh, Đào Tạo Chuyên Môn, Sản Phẩm Và Dịch Vụdược mỹ phẩm dermafirm tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.